Âm nhạc như một liều thuốc cho mỗi chúng ta

Nghe nhạc giúp hàn gắn tâm hồi và phục hồi nhiều tổn thương tinh thần

Các thành viên hợp xướng Longwood lao động nghệ thuật hết mình, tạo ra cộng đồng thông qua bài hát.

Vào các buổi tối thứ ba, phòng sinh viên trong Hội trường Vanderbilt – nơi học tập của sinh viên chuyển thành khu sáng tạo. Nơi đây vang lên tiếng hát hài hòa của các sinh viên, giảng viên, bác sĩ và nhà nghiên cứu từ khu vực y tế Longwood, những người đã dành vài giờ trong lịch trình bận rộn của họ mỗi tuần để tập hợp nhau lại và hát.

“Một khi mọi người cùng nhau lắng nghe và bạn đang giao tiếp mạnh mẽ, bạn sẽ có được nguồn năng lượng cảm xúc có thể chuyển đến khán giả”, Iris, trợ lý giám đốc âm nhạc cho Hợp xướng Longwood Điệp và cũng là trợ lý nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm Zon tại Bệnh viện nhi Boston nói.

Hai năm trước, các sinh viên trường Y Harvard, Abra Shen và Pamela Chen đã nảy ra ý tưởng thành lập Hợp xướng Longwood để giúp các nhân viên y tế thư giãn và cải thiện tình trạng sức khỏe. Ban đầu nhóm chỉ có 12 thành viên, con số này tới nay là 75.

“Điều khiến chúng tôi đặc biệt là chúng tôi gần như hoàn toàn gồm các nhà khoa học và bác sĩ. Chúng tôi tập trung vào việc cố gắng làm cho các thành viên của mình ngày càng tốt hơn, và chúng tôi đã sử dụng âm nhạc như một công cụ để làm điều đó”, Christopher Chen, chủ tịch hiện tại của hợp xướng Longwood nói.

Phần lớn các thành viên của nhóm hợp xướng Longwood có công việc đòi hỏi về chăm sóc sức khỏe và khoa học, nhưng bất kể nghiên cứu hay chuyên môn, âm nhạc cung cấp cho các thành viên hợp xướng một ngôn ngữ chung.

“Âm nhạc là một phần quan trọng đối với các thành viên trong nhóm. Được hát là một điều tuyệt vời. Nó như một thứ làm giảm căng thẳng và nó rất tốt cho tâm hồn của bạn”, Chen một nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Thần kinh học Đại học Harvard nói.

“Nói chung, nhạc Choral là một loại hình nghệ thuật tuyệt đẹp và là một phần đặc biệt trong cuộc sống của nhiều người”, Faust, giảng viên Trường Y khoa Harvard nói.

Sức khỏe và hạnh phúc

Các thành viên hợp xướng phục vụ cộng đồng vào ban ngày và tạo ra âm nhạc tuyệt vời cùng nhau vào ban đêm. Họ làm việc để cải thiện các kỹ năng thanh nhạc của nhau. Một số người nói rằng nếu không tham gia dàn hợp xướng này họ có thể không bao giờ có cơ hội được tương tác với nhau.

“Thật tuyệt khi biết rằng có rất nhiều người ngoài kia, những người hiểu rất nhiều điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của họ hay đó là gánh nặng cảm xúc liên quan đến làm việc trong bệnh viện hoặc làm việc”, Giáo sư Chan nói.

“Khi nhiều ca sĩ lần đầu tiên đến buổi tập, họ có vẻ mệt mỏi, nhưng sau buổi tập họ trông tươi tỉnh, tràn đầy năng lượng và hào hứng”, Faust nói.

“Âm nhạc như một phần cuộc sống của bạn, cho phép bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Đó là một cái gì đó thực sự giúp giảm bớt căng thẳng của việc làm khoa học, làm thuốc trong môi trường y học hiện đại”, ông Mazumder nói.

Đối với các ca sĩ khác, hợp xướng độc đáo ở chỗ nó được chỉ định dành riêng cho những người yêu thích nghệ thuật cũng như khoa học và y học.

Bản hợp xướng cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho những người dành toàn bộ thời gian trong ngày để chăm sóc người khác khiến họ mệt mỏi về mặt cảm xúc và thể chất”, Mazumder nói.

Cộng đồng phát triển

Dàn hợp xướng Longwood đã tăng gần gấp đôi trong năm qua và các nhà lãnh đạo của dàn hợp xướng cho rằng sự phát triển nhanh chóng tác động tích cực tới cộng đồng.

Thông thường, các buổi tập diễn ra mỗi tuần một lần trong suốt mùa hợp xướng kéo dài cả năm. Hai buổi hòa nhạc vào cuối học kỳ mùa thu và mùa xuân là những sự kiện biểu diễn lớn nhất. Trong suốt mỗi học kỳ, các ca sĩ tham gia vào các sự kiện nhỏ hơn, tập trung vào cộng đồng, chẳng hạn như ca ngợi cuộc sống quanh Boston hoặc các buổi hòa nhạc nhỏ trong hành lang của bệnh viện.

Ngay bây giờ, tôi rất vui khi có một khoảnh khắc để hát một vài bản nhạc thực sự vui vẻ cho mùa giải, và nó giúp chúng tôi hòa nhập vào ngày lễ. Và nó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn cho rất nhiều bệnh nhân”, Mazumder nói.

“Tôi thích dạy sinh viên trên giảng đường. Tôi thích giúp đỡ bệnh nhân của mình … Đồng nghiệp của tôi và tôi rất vui khi làm điều đó. Nhưng đối với tôi để có thể làm những gì với âm nhạc và kết hợp những thứ này, nó thật tuyệt vời”, Faust nói. “Nó rất hoàn hảo và giúp tôi hài lòng.”

Mục tiêu của khoa học và y học là cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của con người và đó cũng là mục tiêu bao trùm của nghệ thuật, Chan nói. Các buổi diễn tập và buổi hòa nhạc cung cấp một môi trường tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện. Các ca sĩ chia sẻ những ý tưởng thực tế về nghiên cứu và hợp tác và đôi khi có thể dẫn đến các cơ hội kết nối, hợp tác.

Truyền cảm hứng

Trên hết, các nhà lãnh đạo hợp xướng hy vọng nhóm truyền cảm hứng cho các thành viên và khán giả bằng cách khuyến khích họ phản ánh về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Họ cũng muốn khám phá bản sắc độc đáo của hợp xướng thông qua các cuộc thảo luận về khoa học đằng sau những gì đã truyền cảm hứng cho các nhà soạn nhạc khác nhau.

“Thông thường có những ví dụ trong âm nhạc cổ điển trong đó một nhà soạn nhạc sáng tác một tác phẩm cho một người bạn hoặc một người thân yêu vừa qua khỏi một căn bệnh hoặc bày tỏ sự thất vọng hoặc niềm vui khi phục hồi sức khỏe thông qua âm nhạc”, ông Mazumder nói. “Và những câu chuyện như vậy mang đến một cuộc sống hoàn toàn mới và ý nghĩa mà chúng tôi hát, cho cả chúng tôi và cho khán giả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.